[EL2] TYM48 - 1ST Audition - Hoshino Yuri

posted on 25 May 2013 13:31 by bellfegol in EL2
 
 
 
 
 
 
 
 
 

----------------------------------------------------------------------------
 
 
 
 
 
 
 
 
วันที่ 11 พฤษภาคม...
 
 
 
ยูริตื่นขึ้นมาแต่หกโมงเช้าด้วยความที่ทั้งตื่นเต้นและความหวั่นวิตกกลัวว่าจะทำไม่ได้จึงต้องย้ายตัวเองจากเตียงนอนไปนั่งหน้าเปียโนสีดำที่มันวาวเงาวับแทบไม่มีรอยนิ้วมือหรืออะไรหลงเหลือเลย
 
 
 
แป้นเปียโนที่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบยูริสูดลมหายใจเข้าปอดก่อนที่จะพรมนิ้วกดลงไปตามแป้นเปียโนจนเกิดเป็นท่วงทำนองเพลงขึ้น นิ้วเรียวกดไปอย่างพริ้วไหวไม่มีทีท่าจะสะดุดหรือเล่นผิดโน้ต ดวงตามองไปที่กระดาษโน้ตเพลงที่ตั้งอยู่ตรงที่วางโน้ตแล้วพรมนิ้วเล่นไปตามโน้ต
 
 
 
เมื่อเล่นจนจบโน้ตสองหน้าแรกซึ่งยังมีต่ออีกถึงหน้าที่ห้าแต่เมื่อนิ้วยังคงพรมเล่นบนแป้นต่อไปจนกระทั่งจบเพลงโดยที่หนังสือโน้ตยังคงเปิดค้างอยู่ที่หน้าแรกและหน้าที่สองของเพลงที่เล่นไปเมื่อสักครู่
 
 
 
สีหน้าของยูริจากที่ตรึงเครียดก็เริ่มผ่อนคลายขึ้นจนท้ายที่สุดเธอก็สามารถยิ้มออกมาได้เล็กน้อย การเล่นเปียโนทำให้ความรู้สึกของยูริเหมือนถูกปลดปล่อยออกตามเสียงโน้ต
 
 
 
ตอนที่เสียงเปียโนสิ้นสุดลงนอกห้องนอนของยูริมีร่างของพี่ชายฝาแฝดทั้งสามคนซึ่งสองในสามคนนั้นเป็นแฝดไข่เดียวกันและอีกหนึ่งเป็นแฝดต่างไข่ของทั้งสองซึ่งถือว่าแปลกแต่เรื่องที่แปลกยิ่งกว่าคือทำไมทั้งสามจึงมายืนแนบหูฟังเสียงภายในห้องนอนของน้องสาวตัวเองเหมือนพวกโรคจิต(?)ตั้งแต่เช้าตรูแบบนี้
 
 
 
ยูริซึ่งกำลังจะเดินไปที่ประตูเพื่อออกนอกห้องไปหาอะไรดื่มก็ต้องชะงักเท้าเมื่อเห็นเงาคนสามคนลอดผ่านช่องใต้ประตูเล็กๆ แล้วเอียงคออย่างงุนงงก่อนที่เธอจะตัดสินใจเปิดประตูร่างทั้งสามของพี่ชายก็ล้มหน้าทิ่มเข้ามาภายในห้องลงแทบเท้าของเธอ...
 
 
 
"พี่...?" 
 
 
 
เด็กสาวกะพริบตาปริบอย่างสงสัยใคร่รู้ไปที่พี่ชายซึ่งยันตัวขึ้นนั่ง แต่ละคนทำหน้าตาแตกต่างกันไปทั้งที่เป็นแฝดกันแท้ๆ
 
 
เดย์พี่ชายฝาแฝดคนโตทำหน้ายิ้มเจื่อนๆให้ ส่วนไนท์ฝาแฝดคนรองซึ่งหน้าตาเหมือนเดย์ไม่มีผิดเพี้ยนทำสีหน้าเรียบเฉยไร้ความรู้สึก และแฟนท่อมแฝดคนสุดท้ายซึ่งมีเพียงใบหน้าที่มีส่วนคล้ายคลึงเล็กน้อยกับแฝดอีกสองคนขมวดคิ้วมุ่นอย่างหงุดหงิดและเกาหัวด้วยความที่ต้องเสียหน้า
 
 
 
 
 
 
ซึ่งทั้งสามก็ทำเพียงแค่นั้นก็จะรีบวิ่งออกจากห้องนอนยูริไปทิ้งไว้เพียงยูริที่งุนงงแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากยูริหมุนตัวกลับเข้าห้องไปที่ห้องน้ำเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าและออกจากบ้านเดินตามแผนที่ที่บอกที่ตั้งของบริษัทTYMที่จะต้องไปออดิชั่นในวันนี้...
 
 
 
 
 
 
ผ่านไปเกือบสามชั่วโมง...
 
 
 
ไม่รู้ว่าเพราะอะไรทั้งๆ ที่เมื่อคืนนี้หรือจะเรียกว่าตีสองของวันนี้ก็ไม่ผิด ยูริมั่นใจว่าตัวเองถามทางไปบริษัทTYMซึ่งเป็นสถานที่ออดิชั่นมาถูกแน่และยังมีแผนที่อีก ทว่า...ตอนนี้ตัวยูริกลับหลงทางอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ จึงได้แต่มองหันซ้ายหันขวาพยายามนึกว่าตัวเองอยู่ส่วนไหนของเมือง
 
 
 
ดวงตาสีม่วงกลมโตได้แต่มองไปรอบๆ ช้าๆ อย่างครุ่นคิดเหม่อลอยหลังจากผ่านไปได้หลายนาทีก็เหมือนจะนึกออกว่าอยู่ที่ไหนแล้วหยิบโทรศัพท์ออกมากดโทรไปที่บ้านของตัวเอง เมื่อได้ยินเสียงสัญญาณที่ดังออกมาซึ่งแสดงว่าปลายสายได้รับแล้วก็รีบพูดกับปลายสายอย่างไม่รอช้า ซึ่งปลายสายที่รับคือแฟนท่อม
 
 
 
"เอ่อ พี่แฟนท่อมคะยูริเองนะคือว่า..." เมื่อรู้ว่าปลายสายรับแล้วยูริก็พูดบอกสาเหตุที่โทรหาและเมื่อพี่ชายแฝดคนสุดท้ายอย่างแฟนท่อม ได้ยินสาเหตุก็ตะโกนออกมาจนยูริต้องดึงโทรศัพท์ออกห่างจากหู
 
 
 

 
 
 
"หลงทาง!?! หลงทางเนี่ยนะ!!!!! นี่มันสิบโมงกว่าแล้วไม่ใช่เรอะ!?!" เสียงเข้มตะคอกใส่จนไม่ต้องเปิดลำโพงคนรอบๆ ก็ได้ยินกันเป็นแน่ โชคดีที่วันนี้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์แถวนี้จึงมีแค่ผู้ใหญ่วัยทำงานที่วิ่งวุ่นอยู่กับหน้าที่ของตัวเองจนไม่มีเวลามาสนใจเรื่องของเธอ
 
 
 
ยูริซึ่งถูกเสียงเข้มของแฟนท่อมตวาดใส่ก็จ๋อยลงไปทันตา "ก็ ก็ ยูริทำแผนที่หล่นหายไป..."
 
 
 
ปลายสายอย่างแฟนท่อมพ่นลมหายใจหนักๆ ออกมาอย่างเอือมระอาเมื่อรู้ว่าที่น้องสาวตัวเองหลงทางอยู่ทั้งๆ ที่ไม่น่าจะเกินชั่วโมงก็น่าจะถึงบริษัทไปแล้วกำลังหลงทางเพียงเพราะทำแผนที่หาย แต่สุดท้ายก็ถามไถ่ว่าอยู่ตรงส่วนไหนของโลก(?) แล้วบอกทางไปที่บริษัทTYMให้กับยูริอย่างช่วยไม่ได้แต่ก็ยังไม่วายบ่นน้องสาวตัวเองด้วยทั้งความห่วงและหวง(?)ที่มีอยู่เต็มอก
 
 
 
เมื่อยูริเดินมาตามทางที่แฟนท่อมบอกก็มาหยุดยืนอยู่ที่หน้าบริษัทที่หมายของตัวเอง พลันรอยยิ้มก็ผุดขึ้นมาอย่างโล่งใจที่มาได้ทันเวลาพอดิบพอดี ก่อนจะก้มลงมองนาฬิกาข้อมือที่บอกเวลาว่าตอนนี้ใกล้จะสิบเอ็ดโมงแล้ว
 
 
 
เด็กสาวก้าวเข้าไปในบริษัทก่อนจะได้ยินเสียงประกาศ....
 
 
 
"ขอประกาศให้ผู้ที่มาออดิชั่นในวันนี้ทราบเกี่ยวกับ......"
 
 
 
เมื่อสิ้นเสียงประกาศของทางบริษัทที่บอกถึงที่ลงทะเบียนรายงานตัว เธอก็เดินอย่างเชื่องช้าและมึนๆ ไปที่ลงทะเบียน ยูริลงทะเบียนรายงายตัวแล้วรับหมายเลขของตัวเองมาก่อนจะไปนั่งข้างผู้ที่จะมาออดิชั่นคนอื่นๆ ตามที่สมองในตอนนี้ของเธอจะสามารถรับรู้ได้
 
 
 
ยูริอดไม่ได้ที่จะมองไปยังผู้มาออดิชั่นคนอื่นๆ ก็อดที่จะทึ่งไม่ได้ทุกคนดูตื่นเต้นและมีสมาธิ ในขณะที่ตัวเองทำได้เพียงแค่นั่งก้มหน้ามองมือตัวเองที่วางอยู่บนตักอย่างเลื่อนลอยจนกระทั่งตื่นจากภวังค์อีกครั้งก็เมื่อตอนที่ประกาศเรียกหมายเลขและชื่อของตัวเอง
 
 
 
เธอลุกพรวดจากเก้าอี้แล้วเดินเข้าไปในห้องสำหรับออดิชั่น ก่อนที่จะก้าวเข้าไปยูริหายใจเข้าลึกๆ อย่างตื่นเต้น เสียงหัวใจเต้นรัวดังก้องหูไปหมดเท้าก้าวเดินเข้าไปแล้วก็ได้เห็นกรรมการซึ่งไม่ใช่ใครนอกจาก 'มาดามอากาธา' ผมสีชมพูถูกมัดด้วยโบว์สีเดียวกันเป็นจุดเด่นที่เด่นยิ่งกว่าคือเสื้อผ้าทุกชิ้นล้วนเป็นสีชมพูเข้ากับตัวเธอ
 
 
 
"อือฮึ ฉันมาดามอากาธาคิดว่าเธอคงรู้อยู่แล้ว" มาดามอากาธาบอกพร้อมรอยยิ้มก่อนจะพูดต่อ "แนะนำตัวซิ"
 
 
 
เมื่อถูกบอกยูริก็แนะนำตัวด้วยรอยยิ้มเล็กๆ "โฮชิโนะ ยูริค่ะ เรียนอยู่ปีหนึ่งโรงเรียนโคเรียว ความสามารถคือร้องเพลงกับเล่นเปียโนค่ะ"
 
 
 
"ฉันอ่านใบสมัครของเธอแล้วล่ะ" ผมสีชมพูฟูฟ่องที่มัดเอาไว้สองข้างเหมือนสายไหมของมาดามอากาธาขยับเล็กน้อยพร้อมกับที่มาดามมองตรงมาที่ยูริซึ่งยืนอยู่ตรงหน้า
 
 
 
ยูริยื่นนิ่งรอฟังว่ามาดามอากาธาซึ่งเป็นกรรมการจะให้ทำอะไรและความสงสัยของเธอก็กระจ่างขึ้น มาดามเอ่ยบอกด้วยน้ำเสียงที่ฟังชัด "เธอจะต้องเล่นเปียโนเพลง 桜の木になろう(Sakura no kini narou)!!"
 
 
 

 
 
 
เมื่อได้ยินโจทย์ในการออดิชั่นของตัวเองรอยยิ้มดีใจก็ผุดขึ้นมา ก่อนจะเดินไปนั่งลงที่เปียโนแล้วจรดนิ้วลงสัมผัสแป้นอย่างแผ่วเบา ยูริสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆก่อนจะผ่อนลมหายใจออกมาช้าๆ เหมือนกับเป็นการทำสมาธิ
 
 
 
"เริ่มได้แล้ว!" พอได้ยินเสียงของมาดามอากาธาที่เหมือนจะเร่งกลายๆ จึงกดนิ้วตามแป้นจนเกิดท่วงทำนองเพลงขึ้นมา
 
 
 
ปลายนิ้วกดลงไปตามแป้นเปียโน ท่วงทำนองต่อเนื่องกันไม่มีผิดพลาดตรงไหนโน้ตทุกตัวก็ไม่ได้ผิดที่ตรงไหน ดวงตาสีม่วงหลุบลงต่ำก่อนจะพรมนิ้วกดไปตามแป้นอย่างคล่องแคล่วพร้อมกับที่รอยยิ้มบาง มาดามอากาธามองท่าทีของยูริก่อนที่จะนิ่งฟังต่อไป
 
 
 

 
 
 
ยูริยังคงเล่นต่อไปโดยที่ในใจเต็มไปด้วยความรู้สึกหลากหลายทั้งดีใจและมั่นใจและอื่นๆ
 
 
 
...ทำได้แล้วนะยูริ...
 
 
 
...จะต้องทำให้เสียงเปียโนของเราส่งไปถึงทุกคนให้ได้!....
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

เพลงที่ใช้เล่นคือ 桜の木になろう

 
 

 

 
 
 
 
ส่งค่ะๆๆๆๆๆๆ!!!! Undecided
 
ด้วยความกากของเน็ตและบลาๆค่ะ
 
เลยทำให้ส่งล่าช้าเฉียดตายแบบเน้/พรากส์
 
แงๆ
 
 
ถ้าอย่างนั้นก็...
 
 
 
 
ขอจบเอ็นทรี่เพียงเท่านี้ค่ะ!!!
 
 
 
 
 

edit @ 26 May 2013 00:56:22 by bellfegol

Comment

Comment:

Tweet